Đường dẫn truy cập

Nga: Ukraine nên hậu thuẫn kế hoạch ngưng bắn của TT Putin


Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.

Nga cho biết đã sẵn sàng đề ra những bước thực tiễn để xuống thang cuộc khủng hoảng ở Ukraine theo kế hoạch ngưng bắn đã được Tổng Thống Vladimir Putin phác họa.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói rằng Moscow hy vọng kế hoạch này sẽ được lắng nghe ở Ukraine và các thành phố Luhansk và Donetsk ở miền Đông Ukraine.

Ông Lavrov nói Nga đã sẵn sàng đưa ra những bước thực tiễn hướng tới việc xoa dịu tình hình với Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu.

Ngoại trưởng Lavrov đưa ra phát biểu này tại một phiên họp hôm nay với ông Ilkka Kanerva.

Chủ tịch Hội nghị Nghị Viện của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Aâu.
Cả hai thành phố Luhansk và Donetsk đều nằm dưới quyền kiểm soát của phe nổi dậy thân Nga đang đòi tách khỏi sự cai trị của chính phủ Ukraine.

Hôm qua, Ông Putin trình bày một kế hoạch 7 điểm để chận đứng cuộc nổi dậy đòi ly khai ở Đông bộ Ukraine. Theo kế hoạch này quân đội Ukraine phải triệt thoái ra khỏi khu vực cư dân nói tiếng Nga ở miền Đông, và triển khai các giám sát viên quốc tế trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG