Đường dẫn truy cập

Ukraine giao chiến với Nga ở Đảo Rắn chiến lược trên Biển Đen


Ảnh ảnh vệ tinh do Planet Labs PBC chụp cho thấy khói đen dày đặc bốc lên sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào các vị trí của Nga trên Đảo Rắn ở Biển Đen, Ukraine, ngày 6/5/2022.

Một hòn đảo xa xôi ngoài khơi Ukraine bị Nga chiếm đóng vào ngày đầu tiên của cuộc xâm lược trở thành tâm điểm của điều mà một số giới chức quốc phòng tin rằng có thể trở thành cuộc chiến giành quyền kiểm soát bờ biển phía tây Biển Đen.

Cả hai bên đều báo cáo về các cuộc giao tranh mới xung quanh Đảo Rắn (Snake Island), nơi đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới trong những giờ đầu tiên của cuộc xung đột khi lực lượng biên phòng Ukraine đóng quân ở đó không chịu đầu hàng theo yêu cầu của một tàu chiến Nga.

Trong một bản tin cập nhật hôm 11/5 về cuộc chiến, Bộ Quốc phòng Anh cho biết giao tranh vẫn tiếp diễn ở đó, với việc Nga "liên tục cố gắng củng cố các đồn bót đã bị lộ của họ."

Việc Ukraine phản công để chiếm lại hòn đảo nằm gần biên giới biển của họ với Romania và có diện tích chỉ 0,17 km có thể quyết định liệu Nga có thể thiết lập một căn cứ phòng thủ ở đó và qua đó khống chế khu vực Tây Bắc Biển Đen hay không, theo bản tin của Bộ Quốc phòng Anh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG