Đường dẫn truy cập

Ukraine đề xuất một gói ứng cứu kinh tế mới với IMF


Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Christine Lagarde.

Ukraine đề xuất một gói ứng cứu mới với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đồng thời cho biết sẽ nỗ lực để đàm phán lại với các chủ sở hữu trái phiếu của nước này.

Giám đốc IMF Christine Lagarde đã thông báo về đề nghị của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm qua sau một cuộc gặp giữa hai quan chức này bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Bà Lagarde nói rằng nhà lãnh đạo Ukraine muốn thay thế gói ứng cứu hiện thời trị giá 17 tỷ đôla của nước này bằng một gói mới.

Bà Lagarde cho biết sẽ đệ trình yêu cầu này lên ban giám đốc của IMF để cân nhắc ngay lập tức.

Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế từ chối công bố các con số cụ thể nhưng nói rằng kế hoạch mới sẽ phản ánh cam kết của Ukraine về việc cải cách cơ cấu nền kinh tế.

Chính phủ Ukraine hiện tìm cách xoay chuyển nền kinh tế bị chiến tranh tàn phá của nước này mà tỷ lệ tăng trưởng đã giảm tới 7.5% trong năm 2014, và được dự báo sẽ giảm 5% trong năm nay.

Nguồn dự trữ ngoại hối của Ukraine cũng đã giảm hơn 50% trong năm 2014, xuống mức dưới 10 tỷ đôla lần đầu tiên trong 5 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG