Đường dẫn truy cập

Một cựu viên chức Ukraina sát hại 1 nhà báo bị kết án tù chung thân


Ông Georgy Gongadze, nhà báo Ukraina bị sát hại
Một tòa án Ukraine đã kết án tù chung thân một cựu viên chức Bộ Nội vụ về việc sát hại một nhà báo điều tra vào năm 2000.
Bị can Olexiy Pukach (trái) tại phiên tòa tuyên án, trong thủ đô Kiev, Ukraina 29/1/13
Bị can Olexiy Pukach (trái) tại phiên tòa tuyên án, trong thủ đô Kiev, Ukraina 29/1/13

Ông Olexiy Pukach, một cựu viên chức giám sát cao cấp bị kết án hôm thứ Ba vì đã xiết cổ dến chết ông Georgiy Gongadze.

Ông Gongadze là sáng lập viên của trang tin tức Ukrainska Pravda và đã điều tra về những cáo buộc tham nhũng trong chính phủ của cựu Tổng thống Leonid Kuchma. Thi thể không đầu của ông được tìm thấy trong một khu rừng bên ngoài Kyiv, thủ đô Ukraine.

Bà Myroslava Gongadze, góa phụ của ông Georgiy Gongadze nói với Đài VOA là bà tin cuộc điều tra việc giết hại chồng bà chỉ hoàn tất khi nào những thủ phạm và những người ra lệnh giết chồng bà được đưa ra xét xử.

Luật sư của bà Myroslava Gongadze nói trong vụ xử kín ông Pukach, ông này đã làm chứng là Tổng thống Kuchma và các giới chức khác đã ra lệnh giết nhà báo.

Ông Kuchma bị điều tra trong vụ giết người này nhưng việc truy tố ông bị hủy bỏ. Cựu Tổng thống phủ nhận không có bất cứ sự dính líu nào đối với tội ác này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG