Đường dẫn truy cập

Nhân chứng chính trong vụ sát hại nhà báo Gongadze thiệt mạng


Các giới chức Ukraina nói rằng người ta đã tìm thấy Cựu Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Yuri Kravchenko chết tại nhà ông ở bên ngoài thành phố Kiev, vài giờ trước khi ông bị thẩm vấn về vụ mưu sát một nhà báo đang thực hiện một phóng sự điều tra.

Bộ Nội Vụ nói rằng, ông Kravchenko có lẽ đã tự tử. Tổng Thống Viktor Yuschenko nói rằng vụ sát hại này sẽ được điều tra minh bạch và theo đúng luật pháp.

Theo dự trù thì ông Kravchenko sẽ bị thẩm vấn ngày hôm nay về vụ sát hại nhà báo Georgy Gongadze.

Người ta đã tìm thấy xác của ký giả Gongadze, vài tuần sau khi có tin ông bị mất tích hồi tháng 9 năm 2000. Lúc đó ông Kravchenko làm Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ.

Một cận vệ của Tổng Thống Leonid Kuchma lúc đó đã thâu được một cuốn băng trong đó ám chỉ ông Kuchma có liên quan tới cái chết của ký giả Gongadze.

Hồi đầu tuần này các giới chức Ukraina nói rằng họ biết ai đã ra lệnh giết chết ký giả Gongadze và họ đã câu lưu mấy người bị nghi là trực tiếp liên quan tới vụ ám sát ký giả vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG