Đường dẫn truy cập

Uganda bắt giữ một chỉ huy hàng đầu của phe nổi dậy LRA


Thủ lãnh của phe nổi dậy Ðội Quân Kháng chiến của Thượng Đế LRA Joseph Kony.

Các lực lượng Uganda đã bắt được viên chỉ huy trưởng quân sự hàng đầu của phe nổi dậy tự xưng là Đội Quân Kháng chiến của Thượng Đế LRA, và như thế đã tiến được thêm một bước trong việc truy tìm lãnh chúa đang tại đào Joseph Kony.

Một người phát ngôn của quân đội Uganda hôm nay nói rằng viên chỉ huy quân sự của phe nổi dậy LRA đã bị bắt trong một cuộc đột kích một ngày trước tại Cộng Hòa Trung Phi.

Hãng tin Reuters xác nhận lý lịch của viên chỉ huy bị bắt là Caesar Achellam, một trung tướng dưới trướng của lãnh chúa Kony.

Ông Kony và tổ chức Quân đội Kháng chiến của Thượng Đế của ông đã phát động một chế độ cai trị khủng bố kéo dài 26 năm tại Trung Phi, tấn công và cướp của các làng mạc, giết hại và bắt cóc dân làng, buộc hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Ông Kony bị Tòa án Tội phạm quốc tế truy tầm về các tội ác chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG