Đường dẫn truy cập

Úc kéo dài thời gian phong tỏa ở bang Victoria khi biến thể Delta bùng phát


Thành phố Melbourne, Australia, bị phong tỏa.

Các nhà chức trách Úc cho biết bang Victoria sẽ gia hạn phong tỏa sau ngày 20/7 để hạn chế sự lây lan của biến thể Delta COVID-19, theo Reuters.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết các quy định về phong tỏa sẽ không được dỡ bỏ vì số ca nhiễm vẫn đang được phát hiện trong cộng đồng. Đồng thời, ông hứa sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết vào 20/7, ngày lẽ ra sẽ chấm dứt việc phong tỏa.

Ông Andrews nói trong một cuộc họp báo ở Melbourne, thủ phủ của tiểu bang: “Có lẽ sẽ là một vài ngày nắng và sau đó có khả năng rất cao là chúng tôi sẽ trở lại trong tình trạng phong tỏa. Đó là điều tôi không mong muốn.”

Bang Victoria, bang đông dân thứ hai của đất nước, hôm 19/7 đã báo cáo 13 trường hợp mắc phải tại địa phương, giảm so với 16 trường hợp một ngày trước đó.

Gần một nửa trong số 25 triệu người của Úc đang sống trong tình trạng bị phong tỏa để dập tắt một đợt bùng phát do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao.

Sydney, thành phố lớn nhất của đất nước và là thủ phủ của bang New South Wales, sẽ kết thúc 5 tuần phong tỏa vào ngày 30/7, sau hai đợt gia hạn phong tỏa.

Hôm 19/7, bang New South Wales ghi nhận trường hợp tử vong của một phụ nữ ở độ tuổi 50, nâng số người chết tại tiểu bang lên 5 người trong đợt bùng phát mới nhất. Cũng hôm 19/7, bang này ghi nhận 98 trường hợp mắc mới, giảm so với 105 ca vào ngày trước đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG