Đường dẫn truy cập

Úc: Điều tra vụ hành hạ thiếu niên thổ dân


Hình ảnh được lấy từ chương trình Four Corners của đài ABC, Úc, ngày 26 tháng 7 năm 2016 cho thấy một cậu bé vị thành niên bị trùm đầu và trói vào ghế tại một trung tâm giam giữ thanh thiếu niên ở Lãnh Thổ Bắc Úc.

Hôm thứ 3 (26/7) Thủ tướng Australia, ông Malcolm Turnbull đã ra lệnh điều tra vụ một thiếu niên thổ dân Úc bị hành hạ tại một trung tâm giam giữ.

Ông Turnbull nói rằng ông “bị sốc và kinh sợ” khi nhìn thấy những hình ảnh được phát sóng trong chương trình Four Corners của đài ABC về thực trạng của những trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên ở Lãnh Thổ Bắc Úc vào năm 2014 và 2015.

Đài truyền hình quốc gia ABC đã công khai trên sóng hình ảnh của những trẻ vị thành niên bị lột trần, bị xịt hơi cay ở khoảng cách gần, bị biệt giam, thậm chí có em 17 tuổi bị trùm kín mặt và trói vào ghế suốt hai giờ đồng hồ.

Phóng sự này cho biết, trẻ vị thành niên từ 10 đến 13 tuổi tại trung tâm giam giữ Don Dale, bị nhốt trong những phòng giam nhỏ hẹp, được canh giữ cẩn mật, mà không hề có hệ thống cấp nước cũng như ánh sáng tự nhiên. Trung tâm này vốn đã bị chỉ trích nhiều năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG