Đường dẫn truy cập

Việt Nam phá đường dây ma túy liên quan đến Australia


Ảnh minh hoạ.

Giới chức an ninh Việt Nam cho hay họ đã phá một đường dây buôn lậu ma túy có liên quan đến Australia sau khi bắt giữ 3 người đàn ông Việt Nam cố chuyển ma túy bằng cách gửi bưu kiện.

Nhà chức trách Việt Nam nói những người này đã cố giấu các bánh heroin trong các gói xà phòng và đã bị các nhân viên hải quan bắt tại một bưu điện ở quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Báo chí Việt Nam nêu tên các nghi phạm là Nguyễn Văn Toản, 37 tuổi, Nguyễn Hồng Vân, cũng 37 tuổi, và Nguyễn Hoàng Sang, 44 tuổi. Tin cho hay Toản đã gặp một đầu mối có tên viết tắt là NL ở Australia hồi năm 2010. Người này hứa trả công cho Toản 40 triệu đồng cho mỗi bánh heroin.

Vụ việc vừa kể được phát hiện vào lúc các giới chức vừa cho hãng tin Australia AAP biết họ mới bắt giữ một phụ nữ Australia gốc Việt tại sân bay quốc tế ở tp.HCM hôm 19/7 có mưu đồ vận chuyển lậu 4,8 kg heroin bằng cách giấu trong các khung tranh trên đường bay đi Australia.

Giới chức cho hay Việt Nam là một điểm trung chuyển heroin quan trọng từ Đông Nam Á đến Australia.

Hồi tháng 6, một phụ nữ Australia gốc Việt 73 tuổi có tên Nguyễn Thị Hương đã bị tòa án tp.HCM kết án tử hình vì cố mang 36 bánh xà phòng giấu heroin đi Australia. Có thể bà Hương sẽ kháng cáo.

Theo AAP, TTO

VOA Express

XS
SM
MD
LG