Đường dẫn truy cập

Uber ra mắt dịch vụ ‘xe ôm’ tại Việt Nam với giá siêu rẻ


UberMoto sẽ được triển khai tại Việt Nam từ ngày 21.4. Ảnh chụp màn hình trang web thanhnien.vn
UberMoto sẽ được triển khai tại Việt Nam từ ngày 21.4. Ảnh chụp màn hình trang web thanhnien.vn

3.700 đồng/km (khoảng 0,17 đôla) là mức cước phí mà Uber đưa ra cho dịch vụ ‘gọi xe ôm’ mới được chính thức khai trương ngày 21/4 có tên uberMOTO ở Hà Nội và Sài Gòn.

Theo thông tin từ Uber, cước phí uberMOTO sẽ được tính như sau: 3.700 đồng/km + 200 đồng/phút và giá tối thiểu cho một lần đi là 10.000 đồng. Uber sẽ cung cấp mũ bảo hiểm cho khách hàng khi tham gia giao thông. Sau khi sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ tín dụng.

Với dịch vụ mới, Uber hiện có 2 dịch vụ gọi xe qua điện thoại di động là uberMOTO cho xe ôm và uberX hoặc uberBlack cho xe hơi.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ cần kích hoạt ứng dụng Uber trên điện thoại, chọn loại dịch vụ mong muốn, nhập vào “địa điểm đón” và phương thức thanh toán rồi nhấn nút “Yêu cầu” để đặt chuyến đi.

Trước khi khai trương dịch vụ xe ôm tại Việt Nam, Uber đã mở dịch vụ tương tự tại Bangkok, Thái Lan, vào tháng 2 vừa qua và nhận được trung bình 1.500 lượt xe yêu cầu mỗi ngày.

Trước Uber, một công ty khác cũng đã mở dịch vụ tương tự có tên GrabBike với giá cước cho 3km đầu là 4.000 đồng/km và 4.500 đồng cho các km tiếp theo.

Theo Thanh Niên, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn

VOA Express

XS
SM
MD
LG