Đường dẫn truy cập

Mỹ: Thất nghiệp thấp kỷ lục, 4,4%


Cục Dự trữ Liên Bang (FED)

Thị trường nhân dụng Hoa Kỳ phát triển mạnh trong tháng Tư, với 211,000 lao động mới được ghi vào sổ lương giới chủ nhân, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm còn có 4,4%, mức thấp nhất trong 10 năm qua.

Các số liệu về tỷ lệ thất nghiệp thể hiện một tiến bộ lớn so với tháng Ba trước đó khi nền kinh tế chỉ có thêm 98,000 việc làm mới.

Giới phân tích nói trong các điều kiện này, Cục Dự Trữ Liên bang đang tiến lên theo đúng hướng để tăng lãi xuất chính thêm một lần nữa vào tháng 6 tới đây.

Những công việc mới trong tháng Tư đến từ lĩnh vực nhà hàng và khách sạn cũng như các dịch vụ giải trí, tiếp theo đó là ngành chăm sóc y tế, và dịch vụ tài chính.

Trung bình thu nhập/giờ chỉ tăng đôi chút, lên 2,5% so với năm ngoái.

Bất chấp những biến động trong tháng Ba vừa rồi, nền kinh tế Mỹ mỗi tháng có trung bình thêm 185,000 việc làm trong năm 2017.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG