Đường dẫn truy cập

Twitter tuyên bố sẽ cấm ông Trump nếu vi phạm luật


Nhà lãnh đạo sắp tới của Mỹ lâu nay hay dùng Twitter để phổ biến các bình luận và quan điểm của mình.

Twitter đang tăng cường bài trừ những phát ngôn thù hận, kỳ thị trên trang xã hội này và giờ đây một con cá lớn có thể bị lên thớt: Tổng thống tân cử Mỹ, Donald Trump.

Nhà lãnh đạo sắp tới của Mỹ lâu nay hay dùng Twitter để phổ biến các bình luận và quan điểm của mình.

Tờ Slashdot lưu ý rằng mấy ngày trước, Twitter cho báo mạng Slate biết rằng “công ty sẽ xét đến việc cấm các giới chức quan trọng trong chính phủ, và thậm chí là Tổng thống, nếu họ vi phạm các luật lệ của Twitter về phát biểu thù hận.

Một phát ngôn nhân của công ty khẳng định “Quy định của Twitter áp dụng cho tất cả mọi tài khoản sử dụng.”

Phương thức của trang mạng xã hội Facebook lại khác. Theo trang Slate, bất chấp sự phản đối của nhân viên, các quy chuẩn thông thường của cộng đồng Facebook sẽ không áp dụng đối với các tin đăng của ông Trump do mức độ ‘giá trị tin tức’ và sự ủng hộ rộng rãi đối với các quan điểm của ông.

Hội Luật sư Mỹ định nghĩa phát ngôn thù hận là ‘những phát biểu xúc phạm, đe dọa, phỉ báng người khác dựa trên màu da, chủng tộc, tôn giáo, xuất xứ, giới tính, tình trạng khuyết tật của họ hay các đặc điểm khác.”

Theo Digital Trends.com, USA Today

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG