Đường dẫn truy cập

Twitter kiện chính phủ Mỹ về chương trình do thám


Twitter, trang mạng tiểu blog quốc tế, đã đệ đơn kiện Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra Liên bang (FBI) về quyền công bố thêm thông tin về hoạt động do thám người sử dụng trang mạng này của chính phủ.

Đơn kiện đã được nộp thứ Ba tại một tòa án ở Bắc California.

Theo quy định hiện hành, Twitter không thể tiết lộ một số thông tin về những yêu cầu của chính phủ đối với những dữ liệu của người dùng liên quan đến an ninh quốc gia.

Twitter lập luận rằng những hạn chế này vi phạm quyền tự do ngôn luận, theo Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Công ty cho biết đã nộp đơn kiện trong một nỗ lực nhằm buộc chính phủ phải minh bạch hơn về những yêu cầu đòi cung cấp dữ liệu cá nhân.

Một số những công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ vẫn kháng cự yêu cầu của chính phủ đòi giao nộp dữ liệu cá nhân của người dùng, trong đó có Microsoft, Google, Facebook và Dropbox.

Chính phủ Mỹ đã nói rằng họ sẽ công bố tổng số yêu cầu dữ liệu của người dùng liên quan đến an ninh quốc gia mỗi năm. Tuy nhiên, Microsoft và Google cho rằng họ có quyền tiết lộ mức độ thường xuyên mà chính phủ yêu cầu cung cấp thông tin người dùng cụ thể, chẳng hạn như những trao đổi qua email.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG