Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đề nghị ‘tăng lương cho dân Mỹ’


Tổng thống Barack Obama nói rằng tỉ lệ thất nghiệp trong tháng trước của Hoa Kỳ giảm xuống dưới mức 6% lần đầu tiên trong hơn 6 năm.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nói trong bài diễn văn hàng tuần hôm thứ Bảy rằng các doanh nghiệp đã tạo ra được 10,3 triệu công việc làm trong thời gian 55 tháng qua, đánh dấu một giai đoạn dài nhất khối tư nhân tạo ra công ăn việc làm mà không bị gián đoạn trong lịch sử của Mỹ.

Tuy nhiên, Tổng thống Obama lưu ý rằng bất chấp mọi thành quả kinh tế, hầu hết người dân chưa thấy được tăng lương trong hơn một thập niên qua. Ông nói đã đến lúc “tăng lương cho người Mỹ” và “thôi hành hạ những người Mỹ lao động cật lực nhất nữa.”

Tổng thống Obama nói lương tối thiểu được tăng lên mức 10 đôla 10 cent một giờ sẽ làm cho nền kinh tế mạnh hơn, mở đường cho nhiều người dân Mỹ hơn “vươn lên tầng lớp trung lưu.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG