Đường dẫn truy cập

Twitter bị tin tặc tấn công


Đại công ty truyền thông xã hội Twitter cho biết hệ thống máy tính của họ bị xâm nhập trong tuần này trong một vụ tin tặc tinh vi, làm cho mật mã và những thông tin khác của khoảng 250.000 người sử dụng bị đánh cắp.

Trong bài blog đăng hôm thứ sáu, Twitter cho biết đầu tuần này họ phát giác những mưu toan xâm nhập kho dữ liệu của người sử dụng và đã đẩy lui vụ tấn công không lâu sau đó. Twitter nói rằng họ đã định lại mật mã và đang thông báo cho những người sử dụng bị ảnh hưởng.

Không giống như New York Times và Wall Street Journal, là hai nhật báo cho biết họ bị tin tặc Trung Quốc tấn công trong tuần này, Twitter không cung cấp thông tin nào về xuất xứ của những người tấn công họ.

Twitter cho biết họ đang làm việc với chính phủ vàv các giới chức chấp hành pháp luật liên bang để tìm ra những kẻ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG