Đường dẫn truy cập

Đức Tổng giám mục Desmond Tutu chuẩn bị nghỉ hưu


Ông Desmond Tutu, một anh hùng của Nam Phi trong phong trào chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc apartheid, loan báo sẽ nghỉ hưu trong năm nay.

Khôi nguyên giải Nobel Hòa bình, và là cựu Tổng giám mục giáo phái Anh hôm nay loan báo sẽ nghỉ hưu bắt đầu từ ngày 7 tháng 10, sinh nhật lần thứ 79 của ngài.

Đức Tổng giám mục Tutu nói rằng đã đến lúc ngài phải bớt các hoạt động lại, để dành thời gian cho gia đình thay vì ở các phi trường và hội nghị.

Ngài cho biết sẽ tiếp tục công việc với một hội đồng chính khách, còn gọi là các "Chính trị gia Lão thành," nhưng ngài sẽ thôi chức vụ tại trường đại học, và ngưng trả lời phỏng vấn báo chí.

Đức Tổng giám mục Tutu vừa cười vừa nói với các phóng viên báo chí rằng "xin qúy vị đừng gọi điện cho tôi nữa, tôi sẽ gọi điện cho qúy vị," ám chỉ một phát biểu tương tự cũng của một anh hùng chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc apartheid của Nam Phi, ông Nelson Mandela, khi nghỉ hưu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG