Đường dẫn truy cập

Iran tuyên bố đàm phán sắp tới với các cường quốc


Ông Ahmadinejad phát biểu trước Tổ chức Hợp tác Kinh tế rằng cuộc họp sắp tới sẽ là một sự kiện lịch sử mà mọi người đều quan tâm.

Tổng thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad, quảng bá rằng những cuộc đàm phán với các cường quốc trên thế giới vào tháng sau ở Thổ Nhĩ Kỳ là cơ hội để thay đối đầu bằng sự hợp tác.

Hôm qua, tại Istanbul, ông Ahmadinejad phát biểu trước Tổ chức Hợp tác Kinh tế rằng cuộc họp sắp tới sẽ là một sự kiện lịch sử mà mọi người đều quan tâm.

Tuy nhiên, Tổng thống Iran nhấn mạnh các nước phương Tây sẽ thất bại nếu tiếp tục các biện pháp chế tài hoặc những áp lực chính trị khác đối với Iran liên quan chương trình hạt nhân của nước này.

Liên hiệp quốc, Hoa Kỳ, và Liên hiệp Châu Âu đã ban hành các biện pháp chế tài đối với Iran vì Tehran không chịu ngưng tinh luyện uranium, một quy trình có thể được sử dụng để chế tạo võ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG