Đường dẫn truy cập

Tướng Thái lan sắp bị tuyên án về tội buôn người


Người nhà nạn nhân buôn người bên ngoài phiên tòa tại Thái Lan, 19/7/2017.

Một tướng lãnh trong quân đội Thái Lan có mặt trong số hàng chục người bị kết án trong một phiên tòa xét xử một vụ buôn người quy mô ở Thái Lan.

Một thẩm phán hôm thứ Tư 19/7, đã bắt đầu đưa ra phán quyết đối với hơn 100 bị cáo.

Các bị cáo, gồm nhiều sĩ quan quân đội, cảnh sát và chính trị gia, bị bắt vào năm 2015 sau khi phát hiện hàng chục ngôi mộ sơ sài trong những khu rừng gần biên giới giữa Thái Lan với Malaysia. Các ngôi mộ nằm trong một lán trại nơi những kẻ buôn người bắt người di dân làm con tin cho đến khi gia đình họ nộp tiền chuộc. Nhiều người chết vì đói hoặc sốt rét.

Những người di cư gồm người Hồi giáo Rohingya chạy trốn các cuộc bức hại bạo lực ở bang Rakhine của Miến Điện, và người Bangladesh đi tìm việc làm ở Thái Lan, Malaysia hay Indonesia.

Trong số những người bị kết án trong phiên xử phúc thẩm hôm thứ Tư, có Thượng tướng Manas Kongpaen, quan chức cao cấp nhất bị xét xử.

Vụ án này càng thu hút thêm sự chú ý khi trưởng điều tra cảnh sát, Trung tướng Paween Pongsirin, phải trốn khỏi Thái Lan vì bị đe dọa tính mạng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG