Đường dẫn truy cập

Tướng Mỹ: ‘vụ bốn lính Mỹ thiệt mạng tại Nigeria cần được điều tra nhanh và chính xác’


Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Đại Tướng Thủy quân Lục chiến Joseph Dunford nói chuyện với các phóng viên hôm 23/10/2017.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ nói vụ bốn lính Mỹ thiệt mạng tại Nigeria cần được điều tra nhanh chóng và chính xác.

Đại Tướng Thủy quân Lục chiến Joseph Dunford nói chuyện với các phóng viên hôm thứ Hai 23/10 khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump cố làm sáng tỏ những chi tiết vẫn còn chưa rõ ràng về những gì đã xảy ra trong một hoạt động quân sự của lực lượng Hoa Kỳ ngày 3/10.

Tướng Joseph Dunford nói:

"Chúng ta đã mất bốn người Mỹ trong sự cố này, và hai người khác bị thương, điều đó làm tôi cảm thấy đau lòng. Chúng ta phải khẩn trương xác định chính xác những gì đã xảy ra, phải tường trình cho gia đình và người dân Mỹ biết chính xác những gì đã xảy ra. Vì vậy, cá nhân tôi không so sánh vụ việc này với bất kỳ sự cố nào khác. Điều quan trọng nhất đối với tôi, ngoài việc tìm hiểu sự thật, là phải xác định những điều mà chúng tôi có thể làm tốt hơn trong tương lai, và đó là trọng tâm của tôi."

Tướng Dunford nói rằng theo các đánh giá ban đầu, các lực lượng Hoa Kỳ đã bị các phiến quân Nhà nước Hồi giáo thuộc bộ tộc địa phương tấn công.

Những nghi vấn khác cần được điều tra kỹ lưỡng bao gồm việc liệu Hoa Kỳ có đủ thông tin và đánh giá chính xác mối đe dọa trong khu vực hay không? - và tại sao phải mất tới hai ngày mới có thể thu hồi thi thể của Trung sĩ La David Johnson?

Hoa Kỳ hiện có gần 1.000 binh sĩ tham gia sứ mệnh do Pháp lãnh đạo để giúp các lực lượng châu Phi đối đầu với Nhà nước Hồi giáo và al-Qaeda ở Tây Phi.

Diễn đàn Facebook

XS
SM
MD
LG