Đường dẫn truy cập

Một tướng lãnh quân đội Hoa Kỳ bị điều tra về chi tiêu không đúng cách


Tướng William Ward bị điều tra vì có thể đã có các khoản chi tiêu phung phí
Hãng AP đưa tin, một tướng bốn sao quân đội Hoa Kỳ, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Châu Phi, đang bị điều tra vì có thể đã chi tiêu hằng trăm ngàn đô la không thích đáng cho các chuyến du hành, khách sạn, và các khoản chi tiêu phung phí khác.

Các giới chức Bộ Quốc Phòng nói với AP rằng Tướng William “Kip” Ward đã bị điều tra từ 17 tháng nay và Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này chậm nhất là cuối tháng 8.

Hãng tin AP trích thuật lời các giới chức nói tướng Ward bị tố giác chi tiêu tiền của chính phủ cho những người không có quyền được hưởng, như người trong gia đình, được bay trên các phi cơ của chính phủ và sử dụng số tiền quá đáng cho các khách sạn, vận chuyển khi ông du hành với tư cách là tư lệnh bộ chỉ huy.

Tướng Ward phục vụ trong vai trò Tư lệnh Bộ Chỉ huy Châu Phi của Hoa Kỳ được đặt tại Stuttgart, Đức từ tháng 10 năm 2007 cho tới tháng 3 năm 2011.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG