Đường dẫn truy cập

Tướng công an làm chủ tịch thủ đô Việt Nam


Trước khi giữ các chức vụ cao, ông Chung từng nhiều năm làm việc tại Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội của Công an Hà Nội.

Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung hôm qua, 4/12, đã được bầu làm người đứng đầu thủ đô của Việt Nam với hơn 94% số phiếu ủng hộ.

Ông Chung lên thay ông Nguyễn Thế Thảo, nhân vật từng được bầu làm chủ tịch Hà Nội hai nhiệm kỳ kể từ năm 2007.

Báo chí trong nước dẫn lời vị tướng công an phát biểu rằng ông “sẽ dốc sức xây dựng, phát triển thủ đô, nghiêm túc lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân”.

"Tôi hứa sẽ cố gắng hết sức để xứng đáng với trách nhiệm và sứ mệnh được giao phó. Sự tín nhiệm, lòng tin, sự ủng hộ lớn lao của người dân thủ đô là vinh dự, là động lực lớn, cổ vũ, khích lệ giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ, nhưng cũng là trọng trách nặng nề với tôi thời gian tới", tân chủ tịch Hà Nội 48 tuổi nói.

Trong khi đó, người tiền nhiệm của ông Chung, ông Thảo, thừa nhận “những thiếu sót, tồn tại” khi làm chủ tịch Hà Nội và mong “nhân dân thủ đô cảm thông”.

Bình luận về sự thăng tiến của ông Chung, luật sư Lê Công Định viết trên Facebook: “Tuổi trẻ như ông Nguyễn Đức Chung đảm nhiệm chức vụ thị trưởng của thủ đô là điều tốt đẹp cho thành phố và cho cả nước, và sẽ là niềm tự hào của chính ông, nếu như, và chỉ nếu như, ông được bầu bởi lá phiếu thực sự của người dân”.

“Mong ông phụng sự nhân dân bằng tất cả sức trẻ của mình, dù không ai kỳ vọng nhiều, vì thật ra khó có khả năng ông sẽ làm tốt hơn các vị tiền nhiệm trong một hệ thống như thế”, ông Định viết tiếp.

“Con người vẫn chưa phải là mấu chốt của nền kỹ trị, bởi vấn đề lớn nhất chính là hệ thống. Ngày nào thể chế chưa thay đổi, ngày ấy các gương mặt chấp chính vẫn tiếp tục nhạt nhoà và người dân hãy còn mơ ước!”

Trước khi giữ các chức vụ cao, ông Chung từng nhiều năm làm việc tại Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội của Công an Hà Nội.

Trong thời gian ông Chung giữ chức người đứng đầu lực lượng công an Hà Nội kể từ năm 2012, nhiều cuộc xuống đường biểu tình chống Trung Quốc đã bị giải tán.

Theo VnExpress, VOA

VOA Express

XS
SM
MD
LG