Đường dẫn truy cập

Tướng cao cấp Trung Quốc sắp ra tòa vì tham nhũng


Tướng Từ Tài Hậu

Từng là nhân vật thứ hai trong hàng ngũ chỉ huy quân đội lớn nhất thế giới, Tướng Từ Tài Hậu của Trung Quốc sẽ phải đối mặt với tòa án quân sự về tội tham nhũng, truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm thứ Hai cho biết.

Tướng Từ, 71 tuổi, về hưu năm ngoái, bị cáo buộc nhận hối lộ và sử dụng địa vị cũ của mình là phó chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương để thăng quan tiến chức.

Ông gần như bị quản thúc tại gia từ nhiều tháng nay.

Tướng Từ là quan chức cấp cao nhất đến giờ bị trừ khử bởi chiến dịch trấn áp tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Truyền thông nhà nước cũng nói rằng ông Từ và 3 người khác – Tưởng Khiết Mẫn, cựu giám đốc Ủy ban Quản lý Tài sản Quốc hữu; Lý Đông Sinh, cựu Thứ trưởng Bộ Công an, và Vương Vĩnh Xuân – đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản vì tham nhũng.

Ba người nói trên được cho là đồng minh của ông Chu Vĩnh Khang, cựu chủ nhiệm ủy ban giám sát về an ninh của Trung Quốc.

Ông Chu là cựu Đảng Cộng sản cấp cao và là ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị. Nhiều người cho rằng ông Chu đang là trung tâm của một cuộc điều tra tham nhũng khác. Ông được cho là đang bị giam giữ nhưng chưa chính thức bị buộc tội.

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG