Đường dẫn truy cập

Tunisia: Thêm 2 bộ trưởng rút khỏi chính phủ lâm thời


Ông Ahmed Nejib Chebbi (trái) sáng lập viên Đảng Dân Chủ Tiến Bộ, một chính đảng đối lập, loan báo quyết định từ bỏ chức vụ Bộ trưởng Phát Triển địa phương

Lại có thêm 2 bộ trưởng Nội Các, kể cả người lãnh đạo một chính đảng đối lập nổi bật, từ chức khỏi chính phủ đoàn kết lâm thời Tunisia, sau nhiều tuần lễ diễn ra các cuộc biểu tình phản đối chính quyền lâm thời tại Tunisia.

Ông Ahmed Nejib Chebbi, sáng lập viên Đảng Dân Chủ Tiến Bộ, một chính đảng đối lập, loan báo quyết định từ bỏ chức vụ Bộ trưởng Phát Triển địa phương.

Ông bày tỏ bất bình về hướng đi của chính quyền lâm thời. Trong các nỗ lực để đưa đất nước tiến tới dân chủ, ông Chebbi và nhiều nhân vật đối lập khác đã tham gia chính quyền lâm thời sau vụ lật đổ ông Zine al-Abidine Ben Ali, Tổng Thống lâu đời của Tunisia hồi tháng Giêng.

Bộ trưởng Giáo Dục Cao Đẳng Ahmed Ibrahim cũng đã rút ra khỏi chính quyền lâm thời hôm qua. Ông Ibrahim là thủ lãnh của đảng đối lập Ettajdid.

Hôm thứ Hai, hãng tin chính thức của Tunisia loan báo quyết định từ nhiệm của các Bộ trưởng Kế Hoạch và Công Nghệ.

Thủ Tướng Mohamed Ghannouchi từ nhiệm hôm Chủ Nhật, một ngày sau khi 3 người bị thiệt mạng trong các cuộc xung đột tại các cuộc biểu tình chống đối chính phủ.

Những người biểu tình chỉ trích thành phần của chính quyền lâm thời.

Họ nói rằng trong chính quyền lâm thời, có quá nhiều nhân vật thân cận với chính quyền tiền nhiệm của Tổng Thống bị lật đổ Ben Ali.

XS
SM
MD
LG