Đường dẫn truy cập

Tunisia mở phiên xử thứ nhì nhắm vào cựu Tổng thống ben Ali


Cựu Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali bị xử về các tội danh liên quan đến ma túy và vũ khí

Một tòa án ở Tunisia đã mở một phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali về những cáo trạng liên quan tới ma túy và vũ khí.

Đây là phiên xử thứ nhì nhắm vào ông ben Ali kể từ khi ông đi lưu vong ở Ả rập Xê-út hồi tháng Giêng giữa lúc có những cuộc biểu tình rầm rộ chống lại quyền cai trị 23 năm của ông.

Hôm nay các luật sư của ông ben Ali nói rằng ông không được xét xử công bằng và rút khỏi phiên xử. Sau khi tạm nghỉ trong một thời gian ngắn, phiên xử đã được thực hiện lại mà không có mặt các luật sư đó.

Tháng trước, ông ben Ali và vợ ông đã bị kết án khiếm diện về tội biển thủ công quỹ và những tội khác sau khi nữ trang và các ngân khoản công được phát giác tại một trong các dinh thự của họ. Hai bị can này mỗi người bị tuyên án 35 năm tù.

Ông ben Ali đả kích bản án đó và nói rằng đây là một sự nhạo báng công lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG