Đường dẫn truy cập

Tòa Tunisia kết án tổng thống bị lật đổ 15 năm tù


Luật sư Hosni Beji (trái) và Abdsatar Messaoudi của ông Ben Ali tại phiên tòa ở Tunis, 4/7/2011

Hôm thứ Hai một tòa án tại Tunisia đã đưa ra bản án 15 năm tù tổng thống bị lật đổ Zine el-Abidine Ben Ali. Nhà cựu lãnh đạo này không có mặt tại phiên tòa nơi ông bị truy tố về các tội buôn bán ma túy, vũ khí và các cổ vật.

Đây là phiên tòa lần thứ nhì xử ông Ben Ali kể từ khi ông đi sống lưu vong ở Ả Rập Saudi vào tháng giêng giữa lúc xảy ra những vụ biểu tình rầm rộ chống lại 23 năm cầm quyền của ông.

Hôm thứ Hai các luật sư của ông nói rằng ông Ben Ali không được xét xử công bằng, và họ đã rút lui khỏi phiên xử tại Tunis.

Tháng trước cựu tổng thống và vợ ông, bà Leila Trabelsi, bị kết án khiếm diện về tội biển thủ và các tội danh khác sau khi châu báu và tiền từ công quĩ được khám phá tại một trong các dinh thự của họ. Mỗi người bị lãnh bản án tù 35 năm.

Ông Ben Ali đã chỉ trích việc kết án ông, gọi đó là "sự nhạo báng công lý."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG