Đường dẫn truy cập

Xô xát chết người trong cuộc biểu tình ở Tunisia


Người biểu tình đòi Thủ tướng Ghannouchi từ chức, nhiều người chỉ trích chính phủ lâm thời vẫn còn nhiều liên hệ với cựu Tổng thống Ben Ali

Bộ Nội vụ Tunisia cho hay hôm thứ Bảy có 3 người chết trong các vụ xô xát giữa lực lượng an ninh và người biểu tình chống chính phủ.

Bạo động nổ ra tại thủ đô Tunis sau khi mấy trăm người biểu tình tụ tập trước Bộ Nội vụ. Một số người biểu tình đã ném đá và lực lượng an ninh đã phản ứng lại bằng đạn thật và đạn cay.

Ngoài 3 người chết còn có một số bị thương.

Các cuộc biểu tình ở Tunisia vẫn tiếp tục dù Tổng thống Ben Ali đã bị lật đổ. Người biểu tình đòi Thủ tướng lâm thời Mohamed Ghannouchi từ chức và thay đổi một số người trong chính phủ.

Nhiều người biểu tình chỉ trích chính phủ lâm thời, cho rằng chính phủ này vẫn còn nhiều liên hệ với Tổng thống Ben Ali.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG