Đường dẫn truy cập

Tunisia tưởng niệm những người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình


Các cuộc biểu tình đã dẫn đến việc Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali bị lật đổ

Tunisia hôm nay bắt đầu lễ tưởng niệm 3 ngày dành cho mấy mươi người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình đưa tới chỗ Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali bị lật đổ.

Ít nhất 78 người thiệt mạng kể từ khi cuộc nổi dậy bắt đầu hồi tháng 12.
Hôm qua, nội các lâm thời Tunisia cho biết trường học sẽ mở cửa lại vào tuần sau.

Cũng trong ngày hôm qua, tân chính phủ loan báo đặc xá cho tù nhân chính trị và thừa nhận những chính đảng từng bị cấm hoạt động.

Loan báo này được đưa ra sau một ngày có những cuộc biểu tình ở thủ đô Tunis và các thành phố lớn. Những người biểu tình đòi các vị bộ trưởng có liên hệ với đảng RCD của ông Ben Ali rời khỏi chính phủ.

Đài truyền hình nhà nước Tunisia hôm qua loan tin Ban chấp hành trung ương của Đảng RCD đã giải thể sau khi nhiều nhân vật lãnh đạo từ chức tiếp theo sau những yêu cầu đòi chính phủ mới loại bỏ các đảng viên của đảng cầm quyền trước đây. Mặc dù vậy, đài truyền hình nhà nước cho biết đảng này vẫn tiếp tục hoạt động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG