Đường dẫn truy cập

Tân chính phủ Tunisia sẽ được thành lập bất chấp bạo động


Thủ đô Tunis vẫn tràn ngập binh sĩ, xe tăng của quân đội

Thủ tướng Tunisia dự kiến sẽ loan báo việc thành lập chính phủ liên hiệp ngày hôm nay, một ngày sau khi lực lượng đặc nhiệm nước này đã giao tranh ác liệt với những người trung thành với tổng thống bị lật đổ Zine El Abidine Ben Ali.

Trong một công bố ngắn trên truyền hình nhà nước ngày hôm qua, Thủ tướng Mohamed Ghannouchi nói rằng “gần như chắc chắn” tân chính phủ đoàn kết quốc gia sẽ được loan báo trong ngày hôm nay.

Các cuộc giao tranh đã nổ ra chiều hôm qua ở xung quanh dinh Tổng thống, cách thủ đô Tunis 15 kilômét về phía bắc.

Các nguồn tin quân đội Tunisia cho hay quân đội và thành viên của lực lượng vệ binh tổng thống mới đã đẩy lui các cuộc tấn công của các chiến binh trung thành với ông Ben Ali.

Quân đội cũng đã bắt giữ hàng chục người, trong đó có hai cựu giới chức an ninh hàng đầu, vì cáo giác có âm mưu chống lại quyền chính phủ Tunisia.

Trong khi đó, thủ đô nước này vẫn tràn ngập xe tăng của quân đội và lực lượng cảnh sát chống bạo động được trang bị vũ khí hạng nặng, còn các cửa hàng và doanh nghiệp thì vẫn đóng cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG