Đường dẫn truy cập

Tuần hành vì Khoa học nhân Ngày Trái Đất


Cuộc Tuần hành vì Khoa học là một sự kiện diễn ra khắp thế giới với hàng ngàn người dự kiến sẽ tham dự trong ngày thứ Bảy, Ngày Trái đất, tại hơn 600 địa điểm bao gồm Seoul, Madrid, London và Cape Town.

Sự kiện chủ đạo sẽ được tổ chức tại thủ đô Washington của Mỹ với các diễn giả và một số gian hàng giáo dục trên Quảng trường Quốc gia, nơi các nhà khoa học, nhà giáo dục và nhà lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ nói về công tác của họ, những chiến lược truyền thông khoa học hữu hiệu và huấn luyện về vận động công chúng.

Ban tổ chức nói rằng sự kiện quốc tế này là bước đầu tiên trong phong trào toàn cầu nhằm công nhận và bảo vệ "vai trò thiết yếu của khoa học trong đời sống hàng ngày, kể cả trong các lĩnh vực như y tế, an toàn, kinh tế và chính phủ."

Họ nói rằng sự kiện này là không mang tính đảng phái và không nhằm chống lại chính quyền Trump hay bất kỳ chính trị gia hoặc đảng nào.

Ngân sách mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị cắt kinh phí cho Cơ quan Bảo vệ Môi trường mà sẽ loại bỏ 56 chương trình và giảm đáng kể ngân quỹ cho Văn phòng Nghiên cứu và Phát triển và Hội đồng Tư vấn Khoa học của cơ quan này.

Ngân sách của ông Trump cũng đề xuất cắt giảm khoảng 6 tỉ đôla kinh phí cho Viện Y tế Quốc gia, tổ chức cung cấp ngân quỹ công để tài trợ nghiên cứu y sinh học lớn nhất thế giới.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG