Đường dẫn truy cập

Tuần hành rầm rộ trong Dải Gaza


Người tham gia mít tinh vẫy cờ Palestine và cờ của nhóm Fatah, 4/1/13
Hàng ngàn người Palestine đã kéo đến đông nghẹt các quảng trường tại dải Gaza để tham gia cuộc tuần hành đầu tiên đánh dấu ngày thành lập Đảng Fatah của Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas, hồi năm 2007.

Các ủng hộ viên của đảng Fatah hô khẩu hiệu và phất những lá cờ màu vàng và đen hôm nay, giữa lúc họ đánh dấu kỷ niệm thứ 48 ngày thành lập Đảng Fatah.
Đảng này được thành lập bởi nhà lãnh đạo Palestine quá cố Yasser Arafat hồi năm 1965.

Đây là cuộc tuần hành đầu tiên ủng hộ Đảng Fatah ở dải Gaza từ khi nhóm Hamas chiếm quyền kiểm soát khu vực này hồi năm 2007.

Căng thẳng đã bắt đầu giảm bớt giữa hai phe phái chính trị Palestine, Fatah và Hamas. Nhóm Hamas mới đây cũng đã tổ chức các cuộc tuần hành đầu tiên của họ tại vùng bờ Tây, nơi đảng Fatah nắm quyền.

Hồi tháng 11, Fatah và Hamas cam kết sẽ củng cố các quan hệ sau khi Đại hội đồng Liên hiệp quốc biểu quyết công nhận Palestine là một nước quan sát viên không phải là hội viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG