Đường dẫn truy cập

Tư lệnh hàng đầu Mỹ và NATO đến thăm Pakistan


Tư lệnh các lực lượng Hoa Kỳ và NATO tại Afghanistan, Đại tướng John Allen
Tư lệnh các lực lượng Hoa Kỳ và NATO tại Afghanistan đang đi thăm Pakistan hôm nay, để kêu gọi các giới chức Pakistan trấn áp các phần tử chủ chiến đã phát động các cuộc tấn công xuyên qua biên giới vào lãnh thổ của Afghanistan.

Đại tướng John Allen của quân đội Hoa Kỳ đang thảo luận với Đại tướng Pervez Ashfaq Kayani, Tư lệnh quân đội Pakistan.

Hoa Kỳ đã nhiều lần kêu gọi Pakistan hãy ra tay chống lại mạng lưới Haqqani.

Nhóm chủ chiến có liên hệ với al-Qaida này đặt căn cứ hoạt động tại khu vực bộ tộc Bắc Waziristan của Pakistan, và đã thực hiện vô số cuộc tấn công tại Afghanistan.

Tuần trước, ít nhất 20 người đã bị giết chết khi các phần tử chủ chiến tấn công một khách sạn ven hồ bên ngoài thủ đô Kabul của Afghanistan.

Tướng Allen nói cuộc tấn công đó mang dấu ấn của mạng lưới Haqqani. Ông nói nhóm chủ chiến sẽ tiếp tục nhắm tấn công và giết người dân Afghanistan vô tội, vi phạm chủ quyền của Afghanistan, và theo lời ông phương hại đến cả “sự an toàn của Pakistan.”

Quân đội Pakistan nói Tư lệnh lực lượng NATO và Tư lệnh Quân đội Pakistan đang thảo luận việc thi hành các biện pháp phối hợp biên giới “mới được phát triển”.

Chuyến đi thăm Pakistan của Tướng Allen diễn ra giữa lúc căng thẳng đang leo thang giữa Hoa Kỳ và Pakistan về sự kiện các đường tiếp tế vào Afghanistan của NATO vẫn bị phong tỏa.

Islamabad đã đóng các đường tiếp tế sau khi các cuộc không kích do liên minh thực hiện giết nhầm 24 binh sĩ Pakistan dọc theo biên giới giữa Pakistan và Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG