Đường dẫn truy cập

TT Trump thừa nhận con trai gặp người Nga năm 2016


Ông Donald Trump Jr., con trai cả của TT Donald Trump.

Hôm 5/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận rằng con trai cả Donald Trump Jr. từng tiếp xúc với người Nga tại tòa tháp Trump Tower vào năm 2016 để thu thập thông tin về đối thủ của mình là bà Hillary Clinton, theo hãng tin Reuters.

Ông Trump nói rằng việc tiếp xúc như thế là “hoàn toàn hợp pháp”, và “luôn được giới chính khách sử dụng.”

Trước đó, Tổng thống Trump từng nói rằng nội dung cuộc gặp giữa con trai cả và người Nga chủ yếu xoay quanh chương trình người Mỹ nhận con nuôi từ Nga.

Thông tin trên Twitter vào sáng 5/8 là một tuyên bố trực tiếp nhất về nội dung của cuộc gặp này, mặc dù người con trai cả và một số người khác từng phát biểu rằng cuộc gặp này nhằm tìm kiếm thông tin bất lợi cho đối thủ thuộc Đảng Dân chủ.

Ông Trump cũng lặp lại rằng ông không hề biết trước về cuộc họp này.

Trong đoạn tweet, ông Trump cũng bác bỏ thông tin trên tờ Washington Post và kênh CNN về chuyện ông lo ngại rằng người con trai cả có thể gặp rắc rối pháp lý quanh cuộc gặp với những người Nga, trong đó có một luật sư thân Điện Kremlin.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang điều tra xem liệu các thành viên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump có thông đồng với phía Nga để tạo thuận lợi cho cuộc đua vào Nhà Trắng của ông hay không.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phủ nhận việc chính quyền Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ.

Một phần của cuộc điều tra tập trung vào cuộc gặp giữa con trai cả Donald Trump Jr. và các trợ lý chiến dịch tranh cử của ông Trump với một số người Nga ngày 9/6/2016.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG