Đường dẫn truy cập

Cựu Giám đốc FBI tham gia điều tra liên hệ Nga-Trump


Cựu giám đốc FBI Robert Mueller

Cựu Giám đốc FBI , Robert Mueller, ngày 17/5 được chỉ định làm công tố viên đặc biệt trong cuộc điều tra về các nỗ lực của chính phủ Nga gây ảnh hưởng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 và các vấn đề liên hệ,” theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ.

Sự việc diễn ra khi ngày càng xuất hiện nhiều yêu cầu đòi mở một cuộc điều tra đặc biệt về vụ Nga bị cáo giác tìm cách lung lạc kết quả bầu cử Mỹ có lợi cho ông Trump.

Áp lực ngày càng đè nặng lên Tổng thống Trump sau khi ông sa thải cựu Giám đốc FBI, James Comey, vào tuần trước. Ông Comey là người dẫn đầu cuộc điều tra Nga do FBI thực hiện.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Rod Rosenstein cho biết chỉ định ông Muller làm công tố viên đặc biệt trong vụ này do thấy cần thiết để người dân Mỹ tin tưởng hoàn toàn vào kết quả chung cuộc, chứ không nhằm truy tìm tội phạm hay truy tố, vì ông chưa quyết định về những việc đó.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG