Đường dẫn truy cập

TT Trump thấy nhiều ‘túi đựng xác’ nạn nhân COVID-19 ở New York


Các y tá phòng cấp cứu của Bệnh viện Elmhurst ở New York chuyển các thùng hoa được gửi tới bệnh viện hôm 28/3. Ông Trump nói đã nhình thấy các "túi đựng tử thi" người chết vì virus corona tại bệnh viện này trong khi CNN nói không thấy bằng chứng về điều này.
Các y tá phòng cấp cứu của Bệnh viện Elmhurst ở New York chuyển các thùng hoa được gửi tới bệnh viện hôm 28/3. Ông Trump nói đã nhình thấy các "túi đựng tử thi" người chết vì virus corona tại bệnh viện này trong khi CNN nói không thấy bằng chứng về điều này.

Tổng thống Donald Trump mô tả cảnh tượng Bệnh viện Elmhurst ở Queens, khu vực nơi ông sinh ra và lớn lên, ở New York thông qua những hình ảnh được ghi nhận trên truyền thông về những “túi đựng tử thi” trong các xe tải và ông nói rằng ông “chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ thứ gì như vậy.”

Những hình ảnh ám ảnh đó dường như đã làm tổng thống lo lắng, theo kênh ABC.

"Tôi đã thấy nó trong tuần qua trên truyền hình," ông Trump nói hôm 29/3. "Những túi đựng tử thi ở khắp nơi, trên cả các hành lang. Tôi thấy họ mang chúng lên các xe tải – xe tải đông lạnh, đó là những xe tải đông lạnh vì họ không thể xử lý tất cả các tử thi bởi có quá nhiều. Đó là những cảnh tượng ngay chính tại khu nhà tôi ở Queens, New York.” Ông Trump nói: “Tôi đã thấy những điều mà tôi chưa từng bao giờ thấy trước đây."

Dù ông Trump đề cập tới “túi đựng xác chết” ở hành lang Bệnh viện Elmhurst, kênh CNN nói không thấy bằng chứng về điều này.

Đã có 13 bệnh nhân tử vong vì virus corona tại bệnh viện này chỉ trong một ngày vào tuần trước, theo kênh ABC.

Tổng thống Trump nói thêm: "Khi tôi thấy những chiếc xe tải đến để đưa các xác chết đi – Ý tôi là những chiếc xe tải xếp hàng dài như vườn hồng (trong Nhà Trắng) và chúng đến để đưa xác đi và bạn nhìn vào bên trong và thấy những chiếc túi đựng xác màu đen? (Bạn thắc mắc) có gì trong đó? Đó là ở bệnh viện Elmhurst. Chắc phải là đồ tiếp viện. (Nhưng) đó không phải là đồ tiếp viện. Đó là những con người (bên trong các túi đó).”

Tổng thống Trump cũng chia sẻ câu chuyện về một người bạn của ông đã được nhập viện vì nhiễm virus corona và một ngày sau đó rơi vào hôn mê.

"Tôi có một người bạn đã nhập viện. Ông ấy hơn tuổi tôi và ông ấy hơi nặng nề, nhưng ông ấy là một người cứng rắn. Ông ấy nhập viện này. Một ngày sau đó ông ấy hôn mê. Tôi hỏi tình hình ông ấy thế nào? Thưa ông, ông ấy đang hôn mê, ông ấy bất tỉnh. Tình hình ông ấy không được tốt. Tốc độ phá huỷ của virus rất khủng khiếp, đặc biệt nếu vào đúng người. Thật kinh khủng ", ông Trump nói.

VOA Express

XS
SM
MD
LG