Đường dẫn truy cập

Mỹ khuyến cáo cư dân ba bang không đi lại trong nội địa


Tổng thống Trump phát biểu tại Norfolk, nơi tàu bệnh viện USNS Comfort nhổ neo để tới New York hỗ trợ các hoạt động y tế đối phó với COVID-19.
Tổng thống Trump phát biểu tại Norfolk, nơi tàu bệnh viện USNS Comfort nhổ neo để tới New York hỗ trợ các hoạt động y tế đối phó với COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh của Hoa Kỳ (CDC) hôm 28/3 khuyến cáo các cư dân ba tiểu bang là New York, New Jersey và Connecticut không nên đi lại trong nội địa trong vòng 14 ngày nếu không thấy thực sự cần thiết, theo Reuters.

Trong cảnh báo đi lại đăng trên trang web, cơ quan y tế này nói rằng cảnh báo này không áp dụng đối với các nhân viên của “các ngành công nghiệp trọng yếu" liên quan tới vận chuyển, y tế công cộng, dịch vụ tài chính và cung cấp thực phẩm.

Cùng ngày CDC ra cảnh báo, Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông sẽ công bố cảnh báo đi lại đối với tiểu bang New York, vốn bị ảnh hưởng nặng nề vì COVID-19, rút lại một gợi ý trước đó rằng ông có thể sẽ yêu cầu phong tỏa toàn bộ khu vực.

“Một sự cách ly sẽ không cần thiết”, ông Trump viết trên Twitter.

Thông báo của ông Trump được đưa ra giữa lúc con số người tử vong ở Mỹ đã vượt quá 2.100 người, tức tăng gấp đôi so với hai ngày trước.

Theo Reuters, Hoa Kỳ cũng ghi nhận hơn 122 nghìn ca nhiễm COVID-19, cao nhất trên thế giới.

Kể từ khi virus gây chết người xuất hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc, hồi tháng Một, hãng tin Reuters cho rằng ông Trump đã có các phát biểu hạ giảm các mối nguy cơ lây nhiễm, nhưng đồng thời cũng kêu gọi người dân Mỹ có các bước đi nhằm làm chậm sự lây lan của COVID-19.

VOA Express

XS
SM
MD
LG