Đường dẫn truy cập

TT Trump không ‘hướng’ con trai út chơi bóng bầu dục vì 'nguy hiểm'


Hình ảnh mới nhất của Barron Trump hôm 1/2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết rằng ông không khuyến khích con trai út chơi bóng bầu dục, một môn thể thao được nhiều người ưa thích tại Hoa Kỳ, vì sự nguy hiểm của nó.

Xuất hiện trên chương trình “Face the Nation” của kênh CBS, ông Trump được đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề khác nhau ở Mỹ và trên thế giới, như cuộc khủng hoảng ở Venezuela, cũng như câu hỏi về cậu con trai Barron và bóng bầu dục, theo Reuters.

“Một câu hỏi rất hay”, ông Trump trả lời khi được hỏi liệu ông có cho cậu Barron chơi bóng bầu dục hay không.

“Nếu cháu muốn? Có. Liệu tôi có hướng cháu chơi không? Không, tôi sẽ không”.

Câu trả lời của ông Trump được phát sóng đúng ngày diễn ra giải Super Bowl, Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ, giữa hai đội New England Patriots và Los Angeles Rams.

Nguyên thủ Mỹ cho biết rằng cậu con trai út 13 tuổi hiện có đá bóng.

“Cháu thích bóng đá. Và rất nhiều người, trong đó có tôi, nghĩ rằng bóng đá có lẽ sẽ không bao giờ tồn tại được ở nước này, nhưng nó đang phát triển nhanh chóng”, ông Trump nói.

“Bóng bầu dục là một môn thể thao nguy hiểm và tôi nghĩ rằng nó cũng rất khó. Tôi nghĩ rằng các trang thiết bị cũng đã tốt hơn. Mũ bảo hiểm cũng tốt hơn rất nhiều nhưng nó vẫn chưa xử lý được vấn đề”.

Hồi năm 2017, báo chí từng chớp được hình ảnh Barron mặc trang phục của câu lạc bộ Arsenal của Anh để đá bóng trong khuôn viên của Nhà Trắng.

Theo Reuters, cựu Tổng thống Barack Obama, vốn có hai cô con gái, từng nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 rằng nếu có con trai, ông sẽ không cho con chơi giải bóng bầu dục chuyên nghiệp.

Diễn đàn Facebook

XS
SM
MD
LG