Đường dẫn truy cập

TT Trump dự tính ký thỏa thuận thương mại với TQ


Lãnh đạo Trung Quốc và Hoa Kỳ gặp nhau tại Bắc Kinh vào tháng 11/2017.

Hôm 25/2, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông sẽ họp thượng đỉnh với Trung Quốc để ký bất kỳ thỏa thuận thương mại chung cuộc nào, một ngày sau khi ông tỏ ý cho thấy về dự định gặp Chủ tịch Tập Cận Bình để ký kết một thỏa thuận.

Tuy Tổng thống Trump tỏ ra lạc quan sẽ đạt được thỏa thuận thương mại chung cuộc với Trung Quốc và ông sẽ họp thượng đỉnh để ký kết bất kỳ thỏa thuận nào, nhưng ông cũng cảnh báo rằng vẫn có khả năng sẽ không có thỏa thuận nào hết.

Hôm 24/2, ông Trump cho biết ông sẽ trì hoãn việc tăng thuế quan của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc do các cuộc đàm phán thương mại “đạt tiến bộ.”

Ông Trump cho biết ông dự định gặp ông Tập tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida vì các tiến bộ song phương này.

Thị trường chứng khoán thế giới hôm 25/2 đã tăng trở lại sau khi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ hoãn gia tăng thuế suất đối với hàng hóa Trung Quốc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG