Đường dẫn truy cập

TT Putin: Nga có thể chuyển hướng xuất khẩu năng lượng sang nơi khác thay vì tới phương Tây


Cảng dầu ở Kozmino, Nga.

Hôm 13/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga có thể dễ dàng chuyển hướng xuất khẩu các nguồn năng lượng khổng lồ của mình không tới phương Tây nữa mà sang các nước thực sự cần chúng trong khi cũng tăng cường tiêu thụ dầu, khí đốt và than trong nước, theo Reuters.

Ông Putin cũng nói rằng “các quốc gia không thân thiện” đã phá hủy chuỗi cung ứng ở các vùng Bắc Cực của Nga và một số quốc gia không hoàn thành nghĩa vụ theo hợp đồng của họ.

Phát biểu tại cuộc họp với các quan chức để thảo luận về sự phát triển ở Bắc Cực của Nga, ông Putin nói rằng điều này đã tạo ra nhiều vấn đề cho Nga.

Trong diễn biến liên quan, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hôm 13/4 cho biết tác động của các lệnh trừng phạt và sự ác cảm của người mua đối với dầu Nga sẽ có hiệu lực từ tháng 5 trở đi, vẫn theo Reuters.

Cơ quan này cho biết thêm rằng nhu cầu toàn cầu hiện được kỳ vọng sẽ được cân bằng với nguồn cung dầu trong quý 2 ở mức 98,3 triệu thùng/ngày, với khả năng làm dịu lạm phát giá năng lượng đang tăng vọt.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG