Đường dẫn truy cập

TT Putin mời TT Trump đến Moscow


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hôm 27/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Moscow và cả hai bên đều muốn có thêm các cuộc gặp như vậy.

Sau phản ứng dữ dội tại Hoa Kỳ về cử chỉ thân mật công khai của ông Trump đối với ông Putin tại hội nghị Helsinki vào tuần trước, các quan chức Hoa Kỳ và Nga đã rút lui khỏi một đề xuất theo đó hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau tại thủ đô Washington.

Theo Reuters, khi nói chuyện với các phóng viên ở Nam Phi, nơi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh các quốc gia khối BRICS, ông Putin cho biết một cuộc gặp khác với ông Trump vẫn còn trong chương trình nghị sự.

Ông Putin nói: “Về các cuộc gặp của chúng tôi, tôi hiểu rất rõ những gì Tổng thống Trump đã nói. Ông ấy mong muốn có thêm các cuộc gặp.”

Reuters trích lời ông Putin phát biểu tại một cuộc họp báo: “Tôi đã sẵn sàng cho điều đó. Chúng tôi cần những điều kiện thích hợp ở cả hai nước để làm việc với nhau.”

Ông Putin nói thêm: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho các cuộc họp như vậy. Chúng tôi sẵn sàng mời Tổng thống Trump đến thăm Moscow. Rất hân hạnh đón tiếp ông ấy.”

Nhà lãnh đạo Nga không nói Tổng thống Trump đã phản ứng như thế nào với lời mời tới thăm Moscow. Lần gần nhất ông Trump tới thăm Moscow là vào năm 2013 để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG