Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp bỏ kế hoạch tước quốc tịch các phần tử khủng bố


Tổng thống Pháp Francois Hollande nói rằng mặc dù ông thôi nỗ lực sửa đổi hiến pháp, ông vẫn cam kết bảo đảm an ninh cho Pháp và bảo vệ cho đất nước chống lại khủng bố.

Tổng thống Pháp Francois Hollande hôm 30/3 loan báo bỏ kế hoạch thay đổi quy định trong hiến pháp để cho phép tước quốc tịch của những kẻ khủng bố sinh ra tại Pháp.

Thoạt đầu ông Hollande đưa ra đề nghị sửa đổi này sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11 năm 2015 giết chết 130 người và làm bị thương hơn 350 người, nhưng Thượng nghị viện và Quốc hội Pháp không đồng ý với đề nghị đó.

Tổng thống Hollande hôm 30/3 nói rằng ông cố gắng đoàn kết đất nước và cho thấy rằng nước Pháp đứng lên đối diện với chủ nghĩa khủng bố.

Đề nghị của ông Hollande gặp phải sự chống đối từ những người lo rằng người Hồi giáo sẽ là những mục tiêu bị nhắm đến không công bằng.

Một số người so sánh điều này với việc tước bỏ quốc tịch của người Pháp gốc Do Thái trong Thế chiến thứ II. Bộ trưởng Tư pháp đã từ chức hồi tháng Giêng sau khi phản đối kế hoạch của Tổng thống Hollande.

Ông Hollande nói rằng mặc dù ông thôi nỗ lực sửa đổi hiến pháp, ông vẫn cam kết bảo đảm an ninh cho Pháp và bảo vệ cho đất nước chống lại khủng bố.

TT Pháp bỏ kế hoạch tước quốc tịch các phần tử khủng bố
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:42 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG