Đường dẫn truy cập

TT Obama tranh thủ hậu thuẫn của cử tri cho các chính sách kinh tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay bắt đầu chuyến du hành 2 ngày tới vùng Trung tây nước Mỹ để tranh thủ hậu thuẫn của các cử tri còn hoài nghi về các chính sách kinh tế của ông.

Ông Obama sẽ bắt đầu chuyến đi tới các thành phố nhỏ và các cộng đồng trong vùng tại một nhà máy sản xuất tuộc bin gió ở Iowa, trưóc khi đến Missouri và tiểu bang nhà Illinois của ông.

Ông Obama sẽ tìm cách thuyết phục cử tri ở những tiểu bang có nhiều khó khăn kinh tế rằng các chính sách của ông, bao gồm kế hoạch kích thích 787 tỉ đô la mà ông đã vận động cho quốc hội thông qua hồi năm ngoái, đang giúp cho đất nước tiến tới trên con đường hồi phục sau vụ khủng hoảng kinh tế.

Tổng thống Obama đang đối mặt với một tình huống khó khăn, vì tỉ lệ thất nghiệp tại một số vùng của các tiểu bang đó cao hơn nhiều so với tỉ lệ chung của cả nước là 9,7%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG