Đường dẫn truy cập

TT Obama: Người Mỹ làm việc siêng năng nên được nghỉ hưu xứng đáng


Tổng thống Obama nói rằng các gia đình thuộc tầng lớp trung lưu không thể mất đi số tiền tiết kiệm của mình sau cả đời làm việc

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói ông cam kết ủng hộ kinh tế trung lưu và bảo đảm tất cả những người Mỹ làm việc chăm chỉ được nghỉ hưu trong an toàn và phẩm cách mà họ xứng đáng được hưởng.

Trong bài diễn văn hàng tuần đọc hôm Thứ bảy, Tổng thống Obama nói rằng hầu hết các cố vấn tài chính có kỹ năng đặt tương lai của thân chủ lên hàng ưu tiên, nhưng có một số người hướng dẫn thân chủ vào những đầu tư không có lợi để đổi lấy những khoản lại quả hay lệ phí ẩn.

Ông nói đó là lý do hồi đầu tuần ông thúc giục Bộ Lao Đông Mỹ cập nhật các luật lệ và yêu cầu những cố vấn cho người nghỉ hưu đặt những lợi ích tốt nhất của thân chủ trên các lợi ích tài chính của riêng họ.

Tổng thống nói rằng các gia đình thuộc tầng lớp trung lưu không thể mất đi số tiền tiết kiệm của mình sau cả đời làm việc.

Ông nói các lời khuyên về tài chính xấu dẫn đến những xung đột lợi ích mỗi năm gây thiệt hại cho các gia đình lao động và trung lưu khoảng 17 tỉ đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG