Đường dẫn truy cập

TT Obama lên tiếng vụ thiếu niên khuyết tật bị hành hung ở Chicago


Các công tố viên ở quận Cook, bang Illinois ra phán quyết kết tội hình sự vì hận thù chủng tộc, và bắt cóc người đối với các nghi phạm Jordan Hill, Brittany Covington và Tesfaye Cooper, tất cả đều 18 tuổi, và Tanishia Covington, 24 tuổi.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói băng video thâu hình bốn nghi phạm da màu ở Chicago tra tấn một thiếu niên da trắng mắc bệnh tâm thần, đã làm rõ "những hậu quả khủng khiếp của nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử và lòng hận thù đối với các gia đình và cộng đồng..."

Các nghi phạm đã bị buộc tội gây án do hận thù sắc tộc sau khi họ phát tán băng video dài gần nửa giờ trên Facebook chiếu cảnh các nghi phạm hành hung và gây đau đớn cho nạn nhân.

Tổng thống Obama nói: "Chúng ta không có lợi ích gì khi làm ngơ, coi như không có phân biệt chủng tộc và thù hận. Trên thực tế, chúng ta đang đối mặt với các vấn nạn này, và chúng ta có thể giải quyết chúng.”

Chiều ngày thứ năm, các công tố viên ở quận Cook, bang Illinois ra phán quyết kết tội hình sự vì hận thù chủng tộc, và bắt cóc người đối với các nghi phạm Jordan Hill, Brittany Covington và Tesfaye Cooper, tất cả đều 18 tuổi, và Tanishia Covington, 24 tuổi.

Băng video chiếu cảnh bốn kẻ tấn công da đen liên tục dùng dao đâm và đấm một thiếu niên da trắng đang bị trói, miệng bị bịt băng keo.

VOA Express

XS
SM
MD
LG