Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi hỗ trợ thêm cho người mua nhà


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng thị trường nhà ở đang phục hồi, 7 năm sau khi bong bóng nhà đất bị vỡ, nhưng vẫn còn nhiều việc cần phải làm để giúp những người chủ nhà tiết kiệm tiền và tiếp tục ở lại trong nhà của mình.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng số nhà bán đang gia tăng và số nhà bị tịch biên đang sút giảm, ngành xây dựng phát triển khả quan, và có 1 triệu 700 ngàn gia đình không còn trả trễ những khoản tiền mua nhà trả góp. Ông cho biết kế hoạch nhà ở của ông đã giúp hơn 2 triệu người làm lại hồ sơ vay tiền mua nhà và tiết kiệm được trung bình 3.000 đô la mỗi năm.

Nhưng ông nói rằng có nhiều người khác không được làm lại hồ sơ vay tiền mua nhà hoặc đã làm đúng mọi việc nhưng vẫn có số nợ mua nhà cao hơn trị giá ngôi nhà. Ông Obama kêu gọi quốc hội ủng hộ những nỗ lực để giúp cho tất cả những người chủ nhà có được cơ hội để làm lại hồ sơ vay tiền.

Ông cũng kêu gọi quốc hội ủng hộ dân biểu Mel Watt của tiểu bang North Carolina, người được ông đề cử để giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Gia cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG