Đường dẫn truy cập

TT Obama hối thúc quốc hội thông qua luật cải tổ di trú


Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, Tổng thống Barack Obama nói rằng dự luật đã được thông qua ở Thượng viện do phe Dân chủ kiểm soát sẽ mang lại cho nền kinh tế đất nước “một cú huých lớn.”
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hô hào cho việc thông qua một dự luật di trú được Thượng viện hậu thuẫn, với lập luận cho rằng dự luật này sẽ tăng cường an ninh biên giới và cung cấp một con đường để những người đang ở nước Mỹ bất hợp pháp có thể trở thành công dân Mỹ.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng dự luật đã được thông qua ở Thượng viện do phe Dân chủ kiểm soát sẽ mang lại cho nền kinh tế đất nước “một cú huých lớn.” Ông nói rằng cải cách di trú sẽ giúp cho những di dân có trình độ chuyên môn cao và những người theo học tại các trường đại học ở Mỹ bắt đầu lập ra các doanh nghiệp và tạo công ăn việc làm cho người Mỹ.

Ông kêu gọi những người Mỹ tán đồng quan điểm của ông hối thúc các đại diện của họ ở Hạ viện do phe Cộng hòa thông qua dự luật này để ông có thể ký thành luật.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Thượng nghị sĩ Mike Enzi hô hào cho việc hoãn thực hiện toàn bộ những biện pháp cải cách y tế thường được gọi là “Obamacare” mà ông nói sẽ sụp đổ dưới chính sức nặng của nó.

Ông nói rằng nhiều người đã bị mất bảo hiểm y tế mà họ mua qua công ty nơi họ làm việc, vì chi phí chăm sóc sức khỏe tăng mạnh. Ông nói thêm rằng đã tới lúc phải thừa nhận sự thất bại của điều mà ông gọi là “cuộc thí nghiệm có tính chất đảng phái về chăm sóc sức khỏe do chính phủ điều hành.”
XS
SM
MD
LG