Đường dẫn truy cập

TT Obama hối thúc quốc hội biểu quyết để chấm dứt bạo động súng ống


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi quốc hội biểu quyết về những đề nghị nhằm giảm thiểu điều mà ông gọi là “đại dịch của bạo động súng ống”.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng nước Mỹ đã thay đổi trong 3 tháng qua, kể từ khi xảy ra vụ nổ súng ở trường học hồi tháng 12 ở tiểu bang Connecticut làm 20 học sinh thiệt mạng. Ông nói rằng dân chúng ủng hộ cho việc ban hành một lệnh cấm các loại vũ khí tấn công, đặt ra giới hạn cho các băng đạn chứa nhiều đạn, gia tăng ngân sách cho công tác bảo vệ an ninh trường học và trấn áp những hoạt động mua bán súng ống trái phép.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nói rằng những ý tưởng được đưa ra trước các nhà lập pháp là những ý tưởng “thường thức.”

Mới đây, các thượng nghị sĩ Dân chủ đã loại bỏ lệnh cấm vũ khí tấn công ra khỏi dự luật của họ vì cho rằng điều khoản này làm cho dự luật về súng ống không có cơ hội được thông qua.

Tổng thống Obama nói rằng các giới chức chính phủ có “bổn phận” làm tất cả những gì có thể làm để giảm thiểu nạn bạo động do súng ống gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG