Đường dẫn truy cập

TT Iran kêu gọi các trường đại học nhận thêm người nước ngoài


Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói chuyện tại Đại học ở Tehran

Tổng thống Hassan Rouhani lên tiếng kêu gọi các trường đại học của Iran nhận thêm sinh viên và giảng viên nước ngoài, và ông nói rằng Iran không nên lo sợ khi những giáo sư đại học đưa ra những phát biểu khác với điều mà giới cầm quyền cổ súy.

Trong một bài phát được truyền hình từ Đại học Tehran hôm thứ Ba nhân dịp đầu năm học mới, ông Rouhani bác bỏ mối lo ngại rằng một động thái như vậy sẽ khuyến khích hoạt động gián điệp. Ông cho biết Iran có thể học hỏi được nhiều khi tăng cường tiếp xúc với quốc tế.

Ông Rouhani nói Iran phải "thôi viện cớ" nhằm hạn chế tiếp xúc với cộng đồng học thuật quốc tế.

Ông cũng khuyến khích thành lập một trường đại học nói tiếng Anh ở Iran.

Các nhà phân tích chính trị đánh giá phát biểu của ông Rouhani là sự công kích nhắm vào thành phần bảo thủ trong giới lãnh đạo chính trị ở nước Cộng hòa Hồi giáo này. Những người này được cho là đang tiến hành một chiến dịch kiên quyết chống lại những chính sách giao tiếp quốc tế của Tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG