Đường dẫn truy cập

Tổng thống Hollande: Pháp không lùi bước trước khủng bố


Tổng thống Pháp tuyên bố rằng nước ông sẽ không lùi bước trong cuộc chiến chống khủng bố mặc dù có sự xuất hiện một đoạn video của IS, đe dọa các nước nằm trong liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu chống lại nhóm này. 

Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố rằng nước ông sẽ không lùi bước trong cuộc chiến chống khủng bố mặc dù có sự xuất hiện một đoạn video của Nhà nước Hồi giáo, đe dọa các nước nằm trong liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu chống lại nhóm này.

Được biết đoạn video cho thấy các phần tử thánh chiến tham gia các cuộc tấn công gây nhiều thương vong ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái.

Trong ngày thứ hai của chuyến thăm kéo dài ba ngày tới Ấn Độ, ông Hollande hôm 25/1 nói tại New Delhi rằng "không gì có thể cản trở chúng tôi, không mối đe dọa nào có thể làm Pháp lung lay trong cuộc chiến chống khủng bố."

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết ông mời nhà lãnh đạo Pháp tới Ấn Độ để bày tỏ tình đoàn kết trong khi cả hai nước phải hứng chịu các vụ tấn công khủng bố.

Ngoài ra, trong chuyến thăm của ông Hollande, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ chung quyết một thỏa thuận trị giá nhiều tỷ đôla để Ấn Độ mua 36 máy bay chiến đấu Rafale của Pháp.

Tổng thống Pháp sẽ là khách danh dự tại lễ Quốc khánh Ấn Độ vào ngày 26/1.

Tháp tùng ông Hollande là một phái đoàn hùng hậu gồm các giới chức chính phủ và các lãnh đạo doanh nghiệp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG