Đường dẫn truy cập

TT Brazil hủy chuyến thăm Việt Nam vì thiếu ngân sách


Tổng thống Brazil Dilma Rousseff.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã bị hủy bỏ.

Bộ Ngoại giao cho biết trong một thông báo rằng: "Tổng thống Brazil Dilma Rousseff sẽ không đi thăm chính thức các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, như dự kiến, vì lý do nội bộ”.

Tại một cuộc họp báo thường kỳ tuần trước, ông Lê Hải Bình, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao cho biết, Tổng thống Brazil sẽ đến thăm Việt Nam vào thứ Ba và thứ Tư theo lời mời của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Brazil tuần trước cũng đã xác nhận với truyền thông việc Tổng thống Brazil Dilma Rousseff hủy bỏ chuyến đi đến Nhật Bản được dự kiến vào đầu tháng 12.

Chuyến viếng thăm đã bị hủy bỏ để tiết kiệm tiền sau khi bà Rousseff ra lệnh đóng băng ngân sách khoảng 2.6 tỉ đôla, khiến chính phủ tạm ngừng hoạt động.

Đóng băng là một biện pháp nhằm tuân thủ luật trách nhiệm tài chính của Brazil.

Tuy nhiên, Tổng thống Dilma Rousseff vẫn tham dự hội nghị khí hậu của Liên Hiệp Quốc đang diễn ra tại Paris theo như dự định, theo các phương tiện truyền thông đưa tin.

Theo Xinhua, JapanTimes

Lãnh đạo Việt Nam phải tuyên thệ ‘trung thành với dân’
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:56 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Xem bình luận (19)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG