Đường dẫn truy cập

Truyền hình TQ không phát sóng trận đấu bóng rổ Mỹ vì Hong Kong


Tổng giám đốc đội Rockets, ông Daryl Morey.

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc hôm 8/10 thông báo sẽ không phát sóng các trận thi đấu giao hữu của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, NBA, tại Trung Quốc, theo Reuters.

Hãng tin Anh cho rằng bước đi trên gây thêm áp lực đối với giải đấu bóng rổ Mỹ sau khi một giám đốc điều hành của đội Houston Rockets thể hiện sự hậu thuẫn đối với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Tổng giám đốc đội Rockets, ông Daryl Morey, hôm 7/10 lên tiếng xin lỗi vì bất kỳ tổn thương nào do tweet của ông gây ra. Tin cho hay, ông Morey đã xóa tweet này cuối tuần qua.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc, người hâm mộ và các đối tác của đội bóng rổ này vẫn không bớt giận dữ.

Theo Reuters, người lãnh đạo NBA, ông Adam Silver, đã lên tiếng ủng hộ tự do ngôn luận, nói rằng NBA không có trách nhiệm quản lý những gì các cầu thủ, nhân viên và chủ các đội bóng rổ phát ngôn, hay đứng ra phân xử tranh cãi.

Tin cho hay, đài truyền hình nhà nước CCTV mạnh mẽ phản đối việc ông Silver hậu thuẫn ông Morey.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG